Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > 3 loại gia công chấn chặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

3 loại gia công chấn chặt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Gia công chấn chặt là một trong các loại gia công được sử dụng nhiều nhất. Cùng Xưởng Gia công inox Trí Hiếu tìm hiểu về ba loại gia công chấn chặt thường gặp và ưu điểm của loại gia công này.

3 loại gia công chấn chặt thường được sử dụng

Gia công chấn chặt là bước gia công được thực hiện bởi lực mạnh từ máy chấn các phôi kim loại được bẻ góc, định hình theo đúng kích thước, cấu tạo – việc mà những loại công cụ thông thường khó thực hiện được.

Có ba kiểu uốn cơ bản trên phanh ép, mỗi kiểu được xác định bởi vị trí dụng cụ cuối so với độ dày của vật liệu. Ba loại này là chấn chặt bằng không khí, chấn chặt phần đáy và đúc. 

Chấn chặt, uốn cong không khí

Phương pháp uốn này tạo thành vật liệu bằng cách nhấn một quả đấm (còn gọi là khuôn trên) vào vật liệu, ép nó vào khuôn chữ V được gắn trên máy ép. Cú đấm tạo thành chỗ uốn cong sao cho khoảng cách giữa cú đấm và thành bên của chữ V lớn hơn chiều dày vật liệu (T).

gia công chấn chặt

Có thể sử dụng lỗ hình chữ V hoặc hình vuông trong khuôn đáy. Bởi vì nó cần ít lực uốn hơn, uốn bằng khí có xu hướng sử dụng các công cụ nhỏ hơn so với các phương pháp khác.

Độ chính xác góc của uốn không khí là khoảng ± 0,5 độ. Độ chính xác của góc được đảm bảo bằng cách áp dụng một giá trị cho chiều rộng của lỗ V, trong khoảng từ 6T (sáu lần độ dày vật liệu) đối với tấm dày 3 mm đến 12T đối với tấm dày hơn 10 mm. Độ đàn hồi phụ thuộc vào đặc tính vật liệu, ảnh hưởng đến góc uốn cong.

Một nhược điểm của phương pháp gia công chấn chặt không khí là do tấm không tiếp xúc hoàn toàn với khuôn nên nó không chính xác như một số phương pháp khác và độ sâu của nét phải được giữ rất chính xác. Sự thay đổi về độ dày của vật liệu và độ mòn của dụng cụ có thể gây ra khuyết tật cho các bộ phận được sản xuất. Do đó, việc sử dụng các quy trình thích hợp là rất quan trọng.

Chấn chặt phần đáy

Khi tạo đáy, tấm được ép vào lỗ chữ V trong công cụ dưới cùng. Các lỗ mở hình chữ U không được sử dụng. Khoảng trống được để lại giữa trang tính và phần dưới cùng của lỗ chữ V. Chiều rộng tối ưu của lỗ mở V là 6T (T là viết tắt của độ dày vật liệu) cho các tấm dày khoảng 3 mm, lên đến khoảng 12T cho các tấm dày 12 mm. Bán kính uốn ít nhất phải từ 0,8T đến 2T đối với thép tấm. 

gia công chấn chặt

Bán kính uốn cong lớn hơn yêu cầu cùng một lực đối với đáy như khi uốn cong trong không khí. Tuy nhiên, bán kính uốn cong nhỏ hơn yêu cầu lực lớn hơn – gấp 5 lần – so với lực uốn cong trong không khí. Ưu điểm của việc tạo đáy bao gồm độ chính xác cao hơn và ít hồi phục hơn. Nhược điểm của phương pháp này là cần một bộ công cụ khác nhau cho từng góc uốn, độ dày tấm và vật liệu.

Chấn chặt đúc

Trong quá trình đúc, công cụ trên cùng ép vật liệu vào khuôn dưới cùng với lực uốn không khí từ 5 đến 30 lần, gây ra biến dạng vĩnh viễn tấm kim loại. Việc luyện kim có thể tạo ra bán kính bên trong thấp tới 0,4T, với chiều rộng 5T của lỗ V. Mặc dù việc đúc có thể đạt được độ chính xác cao, nhưng chi phí cao hơn nên ít được sử dụng thường xuyên.

>> Xem thêm: Gia công chấn – chặt là gì? Tất cả thông tin gia công chấn – chặt

5 kiểu uốn chấn – chặt phổ biến

Ưu điểm của máy gia công chấn chặt

Thiết kế máy gia công chấn chặt mạnh mẽ

Thiết kế cứng cáp, mạnh mẽ của máy đảm bảo hoạt động chính xác với độ chính xác lâu dài tuyệt vời.

Độ chính xác lặp lại cao

Sự kết hợp giữa thiết kế máy rất cứng, thủy lực chính xác và việc sử dụng các thành phần điều khiển chất lượng cao mang lại độ chính xác lặp lại cao.

Yêu cầu ít không gian

Thiết kế nhỏ gọn, có thể được sử dụng ở mọi nơi trong xưởng là một ưu điểm lớn của máy gia công chấn chặt.

gia công chấn chặt

Năng suất chấn chặt cao

Năng suất máy có thể lên đến 600 lần uốn/ giờ.

Dễ dàng tải phôi

Thiết kế mở với chiều rộng chèn lớn cho phép dễ dàng tải và xử lý các bộ phận. Đối với các bộ phận có kích thước lớn, nặng hoặc dài, cần cẩu là một lựa chọn.

Điều khiển thân thiện với người dùng

Hệ thống điều khiển CNC hiện đại, mạnh mẽ có màn hình hiển thị nhiều dòng được thiết kế rõ ràng. Các biểu tượng đồ họa hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho kỹ sư trong quá trình vận hành.

Địa chỉ gia công chấn chặt giá rẻ tại Bình Dương, Dĩ An

Nếu bạn cần gia công chấn chặt giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, máy CNC hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

Cam kết của chúng tôi:

  • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
  • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
  • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
  • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công inox, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

  • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
  • Email: sale@inoxtrihieu.com
  • Website: https://inoxtrihieu.com/
  • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

 

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com