Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > 5 bí quyết đơn giản để cắt giảm chi phí gia công inox

5 bí quyết đơn giản để cắt giảm chi phí gia công inox

Nhu cầu gia công inox hiện nay rất cao. Rất nhiều sản phẩm cần trải phải gia công không chỉ một, mà là nhiều lần. Vì vậy, chi phí gia công bị đội lên rất cao. Hãy cùng Xưởng Gia công inox Trí Hiếu tìm hiểu năm bí quyết vô cùng đơn giản để cắt giảm chi phí gia công.

Tối ưu hóa lựa chọn vật liệu inox

Vật liệu là yếu tố đầu vào quan trọng nhất trong quá trình gia công. Bạn cần lưu ý: Không chỉ nên chú ý đến yếu tố giá cả, hãy chú ý đến cả sự phù hợp và cách thức gia công. Chi phí phôi có thể thấp, nhưng nếu nó khó gia công thì việc này có thể tốn kém hơn một phôi đắt hơn một chút nhưng dễ chế tạo hơn.

Tối ưu hóa lựa chọn vật liệu inox

Nói chung, các vật liệu mềm hơn dễ cắt hơn nên chúng mất ít thời gian của máy gia công hơn và có thể được cắt bằng các dụng cụ cắt ít tốn kém hơn. Chẳng hạn như cắt bằng dao thép gió thay vì phải dùng đến dao carbide hoặc hợp kim tốn kém. Các vật liệu nguy hiểm cần có biện pháp phòng ngừa an toàn bổ sung cũng có thể gia tăng chi phí sản xuất.

>> Tham khảo ngay: Cẩm nang lựa chọn inox để gia công hiệu quả

Giảm thiểu các hốc, khoang bên trong của quá trình gia công inox

Các chi tiết được thiết kế với các khoang bên trong sâu, thường được gọi là túi sâu. Túi sâu này ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí trong thời gian gia công và số lượng vật liệu.

Giảm thiểu các hốc, khoang bên trong của quá trình gia công inox

Những thiết kế này có thể cần nhiều giờ gia công inox để loại bỏ đủ vật liệu để tạo ra các lỗ sâu, có thể dẫn đến lãng phí vật liệu và khó loại bỏ phôi chip. Các dao cụ cắt dài, mỏng cần thiết để tạo các lỗ sâu này cũng có thể dễ dàng bị gãy. Cách thực hành tốt nhất là giữ chiều dài chi tiết tối đa gấp bốn lần độ sâu của nó.

Giảm thiểu dung sai chặt chẽ trong quá trình gia công inox

Nhiều người thường quá quan tâm đến yếu tố dung sai chặt chẽ gây tăng chi phí không cần thiết. Không phải mọi bề mặt của một thiết kế đều cần dung sai chặt chẽ. Thông thường, các chú thích số chỉ được yêu cầu cho các bề mặt và các tính năng cực kỳ quan trọng đối với chức năng của chi tiết. Các tính năng ít quan trọng hơn có thể được gia công bằng dung sai tiêu chuẩn +/- 0.127mm (+/- 0,005 in.).

Tránh hình học chi tiết phức tạp trong quá trình gia công inox

Kích thước và độ phức tạp, có ảnh hưởng lớn đến chi phí. Chi tiết lớn hơn tiêu thụ nhiều vật liệu hơn. Các chi tiết phức tạp, chi tiết cao đòi hỏi nhiều quy trình và cũng có thể yêu cầu nhiều máy, thêm vào đó là lập trình, sửa lỗi và chi phí thiết lập.

Giảm thiểu các hốc, khoang bên trong của quá trình gia công inox

Một số chi tiết phức tạp, chẳng hạn như những chi tiết cần hoạt động trên nhiều mặt, có thể ít tốn kém hơn để sản xuất nếu được thiết kế thành các phần riêng biệt được nối với nhau sau khi gia công.

Lựa chọn xưởng gia công inox giá rẻ

Thêm một yếu tố vô cùng quan trọng nữa là xưởng gia công inox. Bạn nên chọn các xưởng gia công inox có chi phí hợp lý. Tuy nhiên, cũng không nên vì yếu tố giá cả mà lựa chọn các xưởng gia công kém chất lượng. Bởi vì, nếu xảy ra sai sót hay không khớp trong bất cứ khâu nào thì sản phẩm đó hoàn toàn phải bỏ đi, gây lãng phí tiền của và vật liệu.

Một đặc điểm nữa của gia công kim loại, sắt tấm, inox, đó là trong rất nhiều trường hợp, cần kết hợp nhiều phương pháp gia công để có một sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì thế, bạn cần chọn xưởng gia công uy tín, có nhiều máy móc, có đa dạng hình thức gia công: cắt laser kim loại, đột dập CNC, gia công chấn – chặt,…

Xưởng gia công inox, sắt tấm giá rẻ ở Bình Dương, Dĩ An

Nếu bạn cần gia công inox, sắt tấm giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

Cam kết của chúng tôi:

  • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
  • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
  • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
  • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công inox, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

  • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
  • Email: sale@inoxtrihieu.com
  • Website: https://inoxtrihieu.com/
  • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com