Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Gia công chấn – chặt là gì? Tất cả thông tin gia công chấn – chặt

Gia công chấn – chặt là gì? Tất cả thông tin gia công chấn – chặt

Hiện nay, nhu cầu gia công kim loại, đặc biệt là gia công chấn – chặt đang rất cao. Cùng Inox Trí Hiếu tìm hiểu về một trong những loại gia công quan trọng nhất trong cơ khí.

Gia công chấn – chặt là gì?

Gia công chấn – chặt là một quá trình tạo hình các vật liệu dễ uốn, thông thường là kim loại tấm, thành các hình dạng mong muốn. 

Có một số phương pháp để tạo hình kim loại tấm bằng cách sử dụng một hoặc nhiều máy tùy thuộc vào bộ phận và hình dạng bạn muốn thu được. Các loại máy được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình tạo hình tấm kim loại cho quá trình uốn là máy uốn và máy ép thủy lực. 

Gia công chấn - chặt

Gia công chấn – chặt

Hiện nay, trong cơ khí hiện đại, người ta thường dùng máy CNC để thực hiện gia công chấn – chặt, do năng suất của máy lớn và có khả năng tạo hình chính xác. Máy có thể thực hiện các thao tác gấp trên vật liệu dạng tấm, thay đổi độ dày khi cần.

Các bộ phận của máy gia công chấn – chặt

 • Bộ phận trụ, gồm hai trụ hai bên máy, ghép lại ở phía trên tạo thành bộ phận nối.
 • Trancha, nằm ở phần trên, di chuyển theo chiều dọc từ trên xuống dưới. Nhờ có trancha mà những cú đấm của máy làm biến dạng mảnh kim loại.
 • Bàn chấn được đặt phía dưới kim loại, giữ kim loại thăng bằng.
 • Cơ quan dẫn động là xi lanh thủy lực tác động kép chịu trách nhiệm tạo ra chuyển động của dầm.
 • Bộ phận điều khiển để vận hành máy gấp.
 • Các phụ kiện và dụng cụ khác, các bộ phận như bảng điều khiển và điểm dừng có thể thay đổi, điểm dừng điều chỉnh hành trình, điểm dừng phía sau để định vị vật liệu, bộ hạn chế cài đặt, … dùng để thiết lập hoạt động của máy và kiểu chấn sẽ được thực hiện.

Khi quá trình này được thực hiện trên máy gấp, tấm nằm giữa đột và khuôn chịu áp lực tăng dần, nhờ đó chi tiết được gấp lại theo lực tác dụng. Trong quá trình này, tính đàn hồi của tấm không bị loại bỏ ngay cả khi ứng suất tạo ra trong tấm đã vượt quá giới hạn đàn hồi.

Các bộ phận của máy gia công chấn - chặt

Các bộ phận của máy gia công chấn – chặt

Ba loại gia công chấn – chặt thường dùng

 • Chấn – chặt ở phần đáy: Đây là phương pháp gia công được ứng dụng nhiều nhất hiện nay, vì nó cho phép uốn chính xác với trọng tải tương đối thấp. Đối với kiểu uốn này, có các dụng cụ có các góc tương tự khác nhau, vì phải tính đến độ đàn hồi trở lại của vật liệu.
 • Chấn – chặt một phần: Sở dĩ được gọi là chấn – chặt một phần là vì tấm kim loại trong quá trình uốn tiếp xúc với ba điểm của dụng cụ. Với loại máy gấp này, người ta có thể lập trình độ sâu tương ứng cho từng nếp gấp. Hơn nữa, việc gấp một phần cho phép bù lại độ đàn hồi vì chỉ cần điều chỉnh độ sâu.
 • Đúc/ dập, đây là loại gia công có độ chính xác rất cao và bán kính uốn rất nhỏ. Loại gia công này yêu cầu tấm kim loại có trọng tải lớn, gấp 5 đến 8 lần so với gia công sâu. Điều này giúp loại bỏ các ảnh hưởng có thể có lên độ đàn hồi của tấm. Ngoài ra, chiều rộng của chữ V xấp xỉ năm lần chiều dày của tấm để giảm sự thâm nhập của đầu đột vào phôi.

Ưu điểm của gia công chấn – chặt

 • Gia công chấn chặt CNC có độ chính xác và hoàn thiện cao.
 • Máy hoạt động với công suất lớn, tốc độ cắt nhanh nên rút ngắn được rất nhiều thời gian gia công so với các phương pháp thủ công thông thường.
 • Vận hành máy hoàn toàn tự động, chỉ cần một kỹ sư lành nghề điều khiển và điều chỉnh khi cần.
 • Có thể chấn chặt được nhiều vật liệu khác nhau.
 • Thực hiện được chi tiết khó, có độ phức tạp cao.
Ưu điểm của gia công chấn - chặt

Ưu điểm của gia công chấn – chặt

Ứng dụng của gia công chấn – chặt

Ngày nay, tại các xưởng gia công cơ khí, máy chấn chặt có thể sử dụng cho nhiều chất liệu như: sắt, thép, inox… với độ dày theo yêu cầu của người sử dụng. Máy móc yêu cầu hiện đại và kinh nghiệm chuyên môn cao của kỹ sư để đảm bảo từng chi tiết nhỏ, mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Gia công chấn chặt được ứng dụng để tạo ra các vật dụng trang trí như phòng tắm, nhà bếp, cầu thang, cổng cửa, lan can ban công… hay trong các thiết bị công nghiệp, dịch vụ.

Địa chỉ gia công chấn – chặt, gia công inox ở Bình Dương, Dĩ An

Inox Trí Hiếu tự hào là một trong những đơn vị gia công chấn – chặt uy tín tại Bình Dương, TP.HCM. 

Inox Trí Hiếu có hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất và khi nghiệm thu cho khách hàng.

Khi khách hàng đặt hàng gia công inox sẽ được ký hợp đồng và sau khi bàn giao sản phẩm sẽ kèm biên bản nghiệm thu để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ khi khách hàng có điều chỉnh trong bản vẽ thiết kế. Chính vì những ưu việt này mà Inox Trí Hiếu luôn nhận được đánh giá 5 sao từ khách hàng. Hãy liên hệ với Inox Trí Hiếu ngay hôm nay để nhận được trải nghiệm dịch vụ vượt trội nhất thị trường!

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Cam kết của chúng tôi:

 • Có hợp đồng rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ.
 • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng xây dựng bản vẽ hoặc khi có thay đổi trong bản vẽ thiết kế.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công chấn – chặt, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu tại:

 • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
 • Email: sale@inoxtrihieu.com
 • Website: https://inoxtrihieu.com/
 • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com