Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Gia công kim loại tấm là gì? Tổng hợp thông tin về gia công kim loại tấm

Gia công kim loại tấm là gì? Tổng hợp thông tin về gia công kim loại tấm

Gia công kim loại tấm là một trong những loại hình gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay. Để gia công kim loại tấm, các cơ sở gia công phải trang bị các máy móc chuyên dụng, đặc biệt là loại máy cắt kim loại, các loại máy chấn, đột, máy bào rãnh chuyên dụng. Cùng tìm hiểu về gia công kim loại tấm với Inox Trí Hiếu.

Gia công kim loại tấm là gì?

Gia công kim loại tấm là phương pháp gia công sử dụng máy gia công chuyên dụng để làm biến dạng tấm kim loại theo hình dáng và kích thước mong muốn. Để thực hiện gia công kim loại tấm, hiện nay người ta chủ yếu hai loại công nghệ:

 • Công nghệ cắt kim loại sử dụng Plasma-Oxy/gas trên máy cắt Plasma.
 • Công nghệ cắt kim loại sử dụng công nghệ laser trên máy cắt Laser.

Gia công kim loại tấm là gì?

Hai công nghệ này đều vận hành tự động, tạo ra những đường cắt chuẩn xác, thẩm mỹ và đúng yêu cầu. Vì thế thành phẩm kim loại sau khi hoàn tất thường có tính thẩm mỹ cao, không làm biến dạng bề mặt vật liệu.

Ngày nay, công nghệ gia công nghệ gia kim loại tấm được ứng dụng rộng rãi trong ngành cơ khí, các xưởng gia công cơ khí ngày nay gia công bên kim loại tấm đang phát triển mạnh. Sản phẩm từ kim loại tấm ứng dụng rất phong phú trong đời sống hàng ngày và đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau.

Các phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến

Gia công CNC inox không phôi

Gia công CNC inox không phôi còn có thể là gia công đột dập, gia công chấn gấp, gia công áp lực, gia công nóng,…Các sản phẩm hoàn thiện của phương pháp này còn khá thô sơ, thường trải qua thêm một số quá trình gia công phụ trợ mới có thể đưa vào sử dụng trong sản xuất và công nghiệp. 

Gia công CNC inox cắt gọt

Đây là loại hình gia công bao gồm các phương pháp cắt, bào, phay, mài, khoan,…. Hiện nay đến 60% các thao tác gia công cơ khí là phương pháp gia công cắt gọt. Cắt gọt là quá trình loại bỏ một phần trên bề mặt phôi cho đến khi đặt được hình dáng mong muốn. Phổ biến nhất là bào rãnh V trên tấm inox, cắt thủy lực bằng máy CNC,…

Gia công CNC inox bằng tia laser

Là phương pháp sử dụng tia năng lượng cực mạnh hội tụ lại một điểm trên bề mặt tấm phôi. Phương pháp này sinh ra một nguồn nhiệt lượng cực lớn, làm nóng chảy bề mặt vật liệu tạo thành các nét cắt siêu nhỏ tối đa chỉ 0,5mm. Ưu điểm của phương pháp này là không làm tấm phôi biến dạng như các phương pháp cắt bằng tay thông thường.

Gia công CNC inox bằng tia laser

>> Xem thêm: Tổng hợp 3 phương pháp gia công inox phổ biến nhất

Ứng dụng của phương pháp gia công kim loại tấm

Với khả năng chống ăn mòn cao, tính kháng từ mạnh, nên việc gia công cắt tấm inox được ứng dụng trong nhiều ngành hàng hiện nay.

 • Trong y tế: inox được sử nhiều để làm các dụng cụ sát khuẩn, xe lăn, thanh vịn hành lang, tủ để hồ sơ, các thiết bị y tế như vỏ máy chụp X quang, cửa phòng mổ, xe đẩy thuốc,…
 • Đồ bếp sử dụng hằng ngày: các loại vật dụng như đũa, muỗng, vá, rá, xoong, chảo, giá để chén, dao, kéo, kệ bếp,…
 • Công nghiệp: công nghiệp đóng tàu,  đóng vỏ xe ô tô, vỏ máy, làm thiết bị tại các nhà máy hóa chất, thủy điện, nhà máy chế biến nông sản, chế biến hải sản …

Địa chỉ gia công kim loại tấm theo yêu cầu tại Bình Dương, Dĩ An

Nếu bạn cần gia công kim loại tấm giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, máy cắt laser Yawei, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

Cam kết của chúng tôi:

 • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
 • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại, inox, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

 • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
 • Email: sale@inoxtrihieu.com
 • Website: https://inoxtrihieu.com/
 • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com