Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Tổng hợp các phương pháp cắt tấm inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tổng hợp các phương pháp cắt tấm inox được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cắt tấm inox là một trong những loại hình gia công phổ biến nhất hiện nay. Cùng Xưởng gia công inox Trí Hiếu tìm hiểu bốn phương pháp cắt tấm inox thường được sử dụng.

Các phương pháp cắt tấm inox phổ biến

Cắt tấm inox bằng cưa tay

Cắt tấm inox bằng cưa tay là phương pháp cắt tấm inox thủ công, người thợ sử dụng loại lưỡi cưa vòng tròn hoặc lưỡi cưa thẳng để cắt tấm inox theo bản vẽ hoặc yêu cầu của khách hàng. Người thợ sẽ dùng bút lông hoặc phấn vẽ lên bề mặt tấm inox, sau đó tiến hành cắt. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tốn thời gian, phụ thuộc vào trình độ tay nghề của người thợ. Hiện nay, khi công nghệ, máy móc phát triển, phương pháp này không còn được sử dụng nhiều nữa.

Cắt tấm inox bằng máy cắt thủy lực

Đây là phương pháp sử dụng máy chấn hoạt động bằng hệ thống thủy lực để tác động lên bề mặt tấm inox, phân tách chúng ra thành những tấm inox nhỏ hơn. Ưu điểm của phương pháp này là cắt được các tấm inox có trọng lượng lớn, lực chấn nhanh, độ chính xác cao. Năng suất máy hoạt động cao nên cắt được số lượng lớn sản phẩm hoàn toàn giống nhau trong một quãng thời gian ngắn. Tuy vậy, nhược điểm là chỉ có thể cắt theo đường thẳng, không thể cắt theo yêu cầu.

Cắt tấm inox bằng máy cắt thủy lực

Cắt tấm inox bằng tia nước

Là phương pháp sử dụng một tia nước, có chứa các hạt đá mài, có áp suất cao, tốc độ cao để cắt lên bề mặt tấm inox. Nhờ vào áp suất và các hạt đá mài này bào mòn đi bề mặt tấm inox theo bản vẽ có sẵn. Trên cơ bản thì phương pháp này có thể cắt được những chi tiết phức tạp như dòng máy laser, khả năng tự động hóa cao, năng suất lớn. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số nhược điểm như: nếu lực cắt không đủ có thể dẫn đến tình trạng các nét cắt bị dăm, không đứt lìa, độ chính xác chưa cao.

Cắt tấm inox bằng tia laser

Tia laser có năng lượng ở nhiệt độ cao. Người ta dùng tia laser chiếu vào tấm inox làm tan chảy bề mặt. Sau đó, máy sẽ di chuyển chùm tia laser theo bản vẽ đã được thiết lập từ trước, tạo thành các họa tiết, hoa văn mong muốn. Phương pháp này kết hợp với công nghệ CNC tiến tiến, hoạt động hoàn toàn tự động nên các sản phẩm hoàn thiện có độ chính xác cực kỳ cao, nét cắt nhẵn mượt, không bị bén cạnh, cháy ố… Đây là lý do cắt laser đang được sử dụng phổ biến nhất tại các cơ sở gia công cơ khí để cắt inox.

>> Xem thêm: Ứng dụng của cắt laser inox trong đời sống

Cắt tấm inox bằng tia laser

>> Tìm hiểu thêm về cắt laser inox tại đây: Tổng hợp thông tin từ A-Z về quy trình cắt laser kim loại

Ứng dụng của phương pháp cắt tấm inox

Với khả năng chống ăn mòn cao, tính kháng từ mạnh, nên việc gia công cắt tấm inox được ứng dụng trong nhiều ngành hàng hiện nay.

 • Trong y tế: inox được sử nhiều để làm các dụng cụ sát khuẩn, xe lăn, thanh vịn hành lang, tủ để hồ sơ, các thiết bị y tế như vỏ máy chụp X quang, cửa phòng mổ, xe đẩy thuốc,…
 • Đồ bếp sử dụng hằng ngày: các loại vật dụng như đũa, muỗng, vá, rá, xoong, chảo, giá để chén, dao, kéo, kệ bếp,…
 • Công nghiệp: công nghiệp đóng tàu,  đóng vỏ xe ô tô, vỏ máy, làm thiết bị tại các nhà máy hóa chất, thủy điện, nhà máy chế biến nông sản, chế biến hải sản …

Xưởng cắt tấm inox giá rẻ, theo yêu cầu ở Bình Dương

Nếu bạn cần gia công inox giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, máy CNC hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

Cam kết của chúng tôi:

 • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
 • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công inox, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

 • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
 • Email: sale@inoxtrihieu.com
 • Website: https://inoxtrihieu.com/
 • Điện thoại: 091 557 75 33

GỌI BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com