Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 sale@inoxtrihieu.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Tổng hợp thông tin từ A-Z về quy trình cắt laser kim loại

Tổng hợp thông tin từ A-Z về quy trình cắt laser kim loại

Hiện nay, với sự ứng dụng đa dạng của kim loại, các dịch vụ gia công cơ khí phụ trợ cũng trở nên phổ biến. Một trong số đó là cắt laser kim loại. Cùng Xưởng Inox Trí Hiếu tìm hiểu về sự ra đời, phân loại và các sản phẩm được cắt laser kim loại.

Sự ra đời của cắt laser kim loại 

Kim loại có lẽ là vật liệu phổ biến nhất được cắt bằng tia laser. Có hơn một trăm loại kim loại khác nhau và hàng trăm ngành công nghiệp trên khắp thế giới cần cắt laser kim loại.

Sự ra đời của cắt laser kim loại

Sự ra đời của cắt laser kim loại

Laser được phát minh vào những năm 60 của thế kỷ trước và nhanh chóng được phát triển mạnh mẽ. Sau đó vào năm 1965, Trung tâm Nghiên cứu Western Electric Engineering sản xuất máy cắt laser đầu tiên để khoét các lỗ trên kim cương. Năm 1967, những kỹ sư người Anh thử nghiệm việc cắt kim loại bằng tia laser bằng sự hỗ trợ của khí oxy. Không lâu sau đó, CO2 được dùng để hỗ trợ việc cắt laser kim loại.

Đây là một phương pháp cắt kim loại hiệu quả để theo kịp với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng về sản phẩm, cũng như giảm chi phí xuống mức tối đa. 

3 loại cắt laser kim loại phổ biến

Có ba loại quy trình cắt thường được người ta sử dụng để cắt kim loại bằng tia laser: khí, tinh thể và sợi quang. Quá trình cắt laser được tiến hành bằng hỗn hợp carbon dioxide hoặc nitơ, và quá trình cắt tinh thể được thực hiện bằng cách sử dụng tinh thể nd: YAG (ngọc hồng lựu pha tạp neodymium) và nd: YVO (neodymium-pha tạp yttrium orthovanadate). Hai quá trình này đã tồn tại từ những năm 1960, trong khi laser sợi quang mới ra đời, nhưng đã chứng minh được hiệu quả.

Cắt laser tinh thể

Laser tinh thể rất hiệu quả trong việc cắt kim loại, nhưng người ta thường chỉ sử dụng phương pháp này khi cần cắt kim loại dày. Lý do chính là bởi máy laser tinh thể vô cùng đắt đỏ. Thêm vào đó, máy cắt laser tinh thể có tuổi thọ ngắn hơn các loại máy laser khác, chỉ khoảng 8.000 đến 15.000 giờ.

Cắt laser khí

Máy laser khí đã được cải tiến rất nhiều trong vài năm qua. Đây là phương pháp cắt kim loại bằng laser phổ biến nhất hiện nay và vận hành rẻ hơn so với laser tinh thể.

Tuy nhiên, nếu so với phương pháp cắt laser sợi quang, thời gian cắt các kim loại mỏng, phương pháp cắt laser khí chậm hơn nhiều. Hơn nữa, khi sử dụng tia laser khí, nguy cơ làm hỏng kim loại rất cao. Nếu khí không hoàn toàn tinh khiết, thì kim loại có thể bị oxy hóa và có màu vàng. Ngoài ra, máy cắt laser khí không thể hoạt động tốt với các kim loại có khả năng phản chiếu, vì chùm tia bị phản xạ trở lại máy, trong khi laser sợi quang không gặp vấn đề này.

Cắt laser sợi quang

Ngoài những ưu điểm trên, máy cắt laser sợi quang chạy ít tốn kém hơn nhiều, có tuổi thọ dài khoảng 25.000 giờ, hiếm khi cần bảo dưỡng và chỉ yêu cầu các bộ phận thay thế rẻ tiền nếu cần.

Máy cắt laser

Mặc dù phương pháp cắt laser khí tốt hơn cho các tấm kim loại nặng hơn, nhưng laser sợi quang nói chung nhanh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn, có thể hoạt động với kim loại phản chiếu và thời gian hoạt động dài hơn 50% cũng như giảm một nửa chi phí bảo dưỡng.

Những kim loại thường được gia công cắt laser

Tiếp theo, hãy cùng Inox Trí Hiếu tìm hiểu về các sản phẩm cắt laser kim loại phổ biến hiện nay.

Cắt laser kim loại có tính ánh kim

Như đã đề cập ở trên, một số tia laser gặp khó khăn khi cắt kim loại phản chiếu do ảnh hưởng của chùm tia laser bị phản xạ Beam Delivery Optic (BDO). Bạc và vàng là hai kim loại có tính ánh kim. Người ta chỉ sử dụng phương pháp cắt laser sợi quang để cắt các kim loại này.

Cắt laser thép

Thép là một trong những kim loại phổ biến nhất được sử dụng bởi các ngành công nghiệp trên khắp thế giới. Laser sợi quang có thể cắt nhanh chóng thép dày và mỏng.

Cắt laser thép

Cắt laser thép

Với những tấm thép có độ dày từ 0,5mm đến 1,9mm, máy cắt sợi quang có thể cắt ở tốc độ lên đến 10m / phút. 

Cắt laser đồng

Đồng là một kim loại cực kỳ hữu ích nhờ khả năng dẫn điện của nó. Trong gia công cơ khí, nếu kim loại mỏng hơn 0,5mm, thì nó có thể được cắt bằng laser sợi quang chỉ với một lần đi qua.

Cắt laser nhôm

Nhôm là một kim loại được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nhất là ngành đóng gói. Thường tốc độ nhanh nhất để cắt nhôm bằng laser là 100kHz.

Địa chỉ cắt laser kim loại theo yêu cầu, chuyên nghiệp ở Bình Dương, Dĩ An

Với phương châm “HÀNG TỐT GIÁ RẺ”, Inox Trí Hiếu luôn phấn đấu để đáp ứng đúng và đầy đủ các nhu cầu của khách hàng, với sản phẩm chất lượng và giá thành tốt nhất.

Inox Trí Hiếu là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực gia công cơ khí tại thị trường TPHCM. Đội ngũ kỹ sư, công nhân của Inox Trí Hiếu tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công cơ khí. Chúng tôi tạo ra những sản phẩm không chỉ đẹp, bền mà còn đúng với yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Chúng tôi luôn cập nhật công nghệ mới, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và nâng tầm chất lượng của sản phẩm. Hãy đến với Inox Trí Hiếu để tận hưởng chất lượng phục vụ vượt trội và giá cả phải chăng nhất!

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Cam kết của chúng tôi:

  • Có hợp đồng rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ.
  • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
  • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
  • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.
  • Hỗ trợ khách hàng xây dựng bản vẽ hoặc khi có thay đổi trong bản vẽ thiết kế.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm inox và các dịch vụ gia công cắt laser, inox theo yêu cầu, hãy liên lạc nhau với Inox Trí Hiếu tại:

  • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
  • Email: sale@inoxtrihieu.com
  • Website: https://inoxtrihieu.com/
  • Điện thoại: 091 557 75 33

XEM THÊM DỊCH VỤ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

sale@inoxtrihieu.com