Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Bốn loại inox tấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bốn loại inox tấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Cùng Xưởng Gia công Inox Trí Hiếu tìm hiểu về bốn loại inox tấm nhiều nhất, các tiêu chí lựa chọn inox tấm và địa chỉ cung cấp inox giá rẻ, chất lượng ở Bình Dương, Dĩ An.

Bốn loại inox tấm được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Inox tấm 304

Inox tấm 304 là loại thép không gỉ thông dụng nhất. Thép không gỉ chứa cả crom (từ 18% đến 20%) và niken (từ 8% đến 10,5%). Đây là một loại thép không gỉ Austenit. Nó ít dẫn điện và nhiệt hơn thép cacbon và về cơ bản là từ tính nhưng ít từ tính hơn thép. Nó có khả năng chống ăn mòn cao hơn thép thông thường và được sử dụng rộng rãi do dễ dàng tạo thành các hình dạng khác nhau.

Inox tấm 304

Inox tấm 304

Inox tấm 304 thường được sử dụng trong thiết bị gia dụng, thiết bị y tế, trường học và các phụ kiện xe.

Inox tấm 316

Tấm inox 316 là loại inox chịu molypden tiêu chuẩn, có tầm quan trọng thứ hai, chỉ sau inox 304 trong số các loại thép không gỉ Austenit. Hàm lượng molypden của tấm inox 316 có đặc tính chống ăn mòn tổng thể tốt hơn inox 304, đặc biệt là khả năng chống ăn mòn rỗ và kẽ hở cao hơn trong môi trường clorua. Vì vậy, inox tấm 316 thường được sử dụng trong môi trường có nồng độ hóa chất cao.

Inox tấm 430

Inox tấm 430 là một loại thép không gỉ có chứa crom, không cứng, với chất lượng hoàn thiện tuyệt vời. Tấm inox 430 cũng có khả năng chống lại sự tấn công của nitric tuyệt vời, điều này làm cho loại tấm inox này rất thích hợp để sử dụng trong các ứng dụng hóa học.

Tấm inox 430 thường được sử dụng trong môi trường có hàm lượng nitrit cao và dây chuyền chế biến thực phẩm.

Inox tấm 201

Inox tấm 201 có chứa 16% -18% crom, 3,5% -5,5% niken và 5,5% -7,5% mangan.

Inox tấm 201

Inox tấm 201

So sánh với inox tấm 304, hàm lượng niken thấp hơn làm cho inox tấm 201 có giá cả phải chăng hơn mà không mất khả năng chống ăn mòn trong hầu hết các ứng dụng. Thực tế, tất cả các thiết bị được sản xuất bởi thép không gỉ 201 đều có chất lượng tương tự như thép không gỉ 304.

Các tiêu chí lựa chọn inox tấm chất lượng

Inox tấm chất lượng là loại inox tấm phải có tối thiểu 11% crom. Về cơ bản, để xác định inox tấm nào tốt thì nên xác định dựa trên đặc tính chống ăn mòn của nó.

Vì vậy, khi lựa chọn thép không gỉ, bạn hãy chú ý đến bốn yếu tố sau:

 • Khả năng chống ăn mòn (hoặc oxy hóa)
 • Tính chất vật lý và cơ học
 • Chi phí

Tiêu chí 1: Khả năng chống ăn mòn của inox tấm

Như đã đề cập ở trên, để đảm bảo khả năng chống ăn mòn của inox tấm thì yêu cầu bắt buộc phải có tối thiểu khoảng 11% crom. Tăng hàm lượng crom giúp tăng cường khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa. Hàm lượng crom trên 20% cung cấp khả năng chống ăn mòn trong môi trường nước cho các loại austenit hợp kim hóa kép và cao hơn, đồng thời tạo cơ sở cho khả năng chống oxy hóa nhiệt độ cao tốt của các lớp chịu nhiệt ferritic và austenit.

Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến hàm lượng niken trong inox tấm. Thông thường, tấm thép không gỉ thường có khoảng từ 7% đến hơn 20%. Inox tấm cũng có thể chứa molypden và nitơ để chống ăn mòn rỗ và kẽ hở. Inox 316 là một ví dụ điển hình, với hàm lượng cao molypden.

Tiêu chí 2: Tính chất vật lý và cơ học

Độ bền cơ học cơ bản tăng lên khi bổ sung hợp kim, nhưng sự khác biệt về cấu trúc nguyên tử của các nhóm thép không gỉ khác nhau có ảnh hưởng tới tính chất cơ bản. Vì vậy, bạn nên quan tâm đến các nhóm inox này để lựa chọn phù hợp nhất.

Cần quan tâm tới tính chất vật lý và cơ học của tấm inox trước khi mua

Cần quan tâm tới tính chất vật lý và cơ học của tấm inox trước khi mua

Các loại inox ferritic, austenitic và duplex không thể được tăng cường hoặc làm cứng bằng cách xử lý nhiệt, nhưng phản ứng ở các mức độ khác nhau với môi trường lạnh thì có thể.

Các loại thép không gỉ ferit có các đặc tính cơ học hữu ích ở nhiệt độ thường, nhưng có độ dẻo hạn chế, so với austenit. Sự khác biệt về tính chất vật lý chính của chúng so với các loại thép không gỉ khác là chúng “không có từ tính”, tức là có độ từ tính tương đối thấp. Chúng cũng có độ dẫn nhiệt thấp hơn và tỷ lệ giãn nở nhiệt cao hơn so với các loại thép không gỉ khác.

>> Xem thêm về các nhóm inox tại đây: https://inoxtrihieu.com/tin-tuc/7-nhom-inox-cuon-pho-bien/

Tiêu chí 3: Chi phí

Đây là tiêu chí được rất nhiều chủ xưởng inox quan tâm. Làm sao để mua được inox tấm giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng? Bạn cần biết một số cách phân biệt inox tấm và inox mạ để tránh mua nhầm hàng giả. Để giảm bớt thời gian và công sức, bạn hãy chỉ nên mua ở các cơ sở kinh doanh có uy tín, lâu năm trên thị trường. Khi mua ở đây, bạn được đảm bảo về chất lượng, có hàng nhanh, cũng như đổi trả nếu xảy ra lỗi. Ngoài ra, khi mua hàng với số lượng lớn, bạn còn nhận được chiết khấu hấp dẫn, giúp giảm được chi phí đáng kể.

Mua tấm inox 304, 316, 201 và 430 giá rẻ, chất lượng ở đâu tại Bình Dương, Dĩ An?

Tự hào hơn 5 năm kinh nghiệm trong thị trường inox và gia công inox, Inox Trí Hiếu chuyên cung cấp tấm inox: 304, 316, 201 và 430 giá rẻ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp: Cuộn Inox, Láp Inox, Thanh la Inox, Thanh V Inox, Que hàn Inox, Tấm Chống Trượt Inox, Lưới Inox, Máng xối Inox, Phụ kiện Inox phục vụ mọi nhu cầu của quý khách.

Mua tấm inox 304, 316, 201 và 430 giá rẻ, chất lượng ở đâu tại Bình Dương, Dĩ An?

Chúng tôi đảm bảo sản phẩm tấm inox mà chúng tôi cung cấp là inox thật, chính hãng, chất lượng cao, với giá tốt nhất thị trường. 

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Chúng tôi cam kết:

 • Có hợp đồng rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ.
 • Inox chính hãng, nói không với hàng nhái, hàng giả.
 • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
 • Đổi trả, bảo hành nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm inox và các dịch vụ gia công cắt laser, inox theo yêu cầu, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu tại:

 • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
 • Email: sale@inoxtrihieu.com
 • Website: https://inoxtrihieu.com/
 • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com