Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 sale@inoxtrihieu.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cắt laser kim loại

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình cắt laser kim loại

Cắt laser kim loại có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, trong công nghiệp cũng như dân dụng. Quá trình cắt laser inox chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố. Cùng Xưởng Gia công inox Trí Hiếu tìm hiểu các yếu tố này để lựa chọn dịch vụ cắt laser kim loại, inox hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Công dụng của cắt laser kim loại

Cắt bằng chùm tia laser được ứng dụng rất rộng rãi, với hai công dụng chính:

  • Nung nóng vật liệu, oxy hóa kim loại vùng cắt, hạn chế khả năng phản xạ, tăng cường khả năng bắt lửa, đốt cháy kim loại,…
  • Tách các phần cháy ra khỏi vùng cắt và tạo nên rãnh cắt. Ngoài ra, nó còn làm cho mép cắt sạch hơn, chất lượng mép cắt tốt hơn.

Cắt laser kim loại

Chính vì sự đa nhiệm của cắt laser inox mà hiện nay nhu cầu của dịch vụ này ngày càng càng lớn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến bốn yếu tố sau đây để cắt laser inox hiệu quả.

Ảnh hưởng của máy cắt laser kim loại

Trong quá trình gia công, chuyển động tạo hình của phôi được thực hiện bằng máy cắt laser. Do đó, độ chính xác gia công phụ thuộc phần lớn vào máy cắt laser, ảnh hưởng đến độ chính xác gia công trên các khía cạnh như độ lệch trục chính, độ lệch hướng dẫn và độ lệch chuỗi truyền.

Hiện nay, các máy cắt laser sợi quang được sử dụng nhiều nhất. Các máy cắt này tự động điều chỉnh tiêu cự và lấy biến dạng phôi, giúp cho quá trình cắt laser diễn ra một cách dễ dàng và chính xác nhất. 

Ảnh hưởng của các thông số thiết bị cắt laser kim loại

Các thông số của thiết bị có thể gây ảnh hưởng đến quá trình cắt laser kim loại, bao gồm: ảnh hưởng loại máy cắt laser, thiết bị điều khiển và các thiết bị hỗ trợ khác.

Ảnh hưởng của các thông số thiết bị cắt laser kim loại

Tùy theo dạng thiết bị phát laser, là rắn, lỏng, khí hay hỗn hợp…, các thông số của máy lại khác nhau như bước sóng, tần số, cường độ xung, dạng xung….Các yếu tố này ảnh hưởng đến chất lượng cắt cũng như độ chính xác của vật được cắt laser.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý các yếu tố ảnh hưởng của công nghệ bao gồm tốc độ cắt, vị trí của tiêu cự, áp suất dòng khí thổi,…

Trong đó, yếu tố tốc độ cắt có quan hệ mật thiết với khả năng cắt chiều dày cũng như hình dạng tiết diện ngang lỗ cắt. Tốc độ cắt càng cao thì chiều dày cắt càng giảm.

Ảnh hưởng của vật liệu cắt laser kim loại

Thép và inox là hai kim loại dễ gia công và cắt laser kim loại nhất. Trong khi đó, nhôm là một trong những vật liệu khó nhất vì nó tạo ra lớp Al2O3 có nhiệt độ nóng chảy cao hơn nhiệt độ nóng chảy của Al, tính dẫn nhiệt cao làm mất mát nhiệt, gây khó khăn cho quá trình cắt. 

Ảnh hưởng của vật liệu cắt laser kim loại

Cắt các vật liệu phi kim loại như gốm sứ, thủy tinh,… thường gặp nhiều khó khăn do vật liệu giòn, kém bền; một số vật liệu dễ bị cháy, phân huỷ,… 

Ảnh hưởng của xưởng cắt laser của kim loại

Tác động của công cụ cắt đối với độ chính xác gia công thay đổi tùy theo loại công cụ. Vì vậy khi chọn một công cụ cắt cho một công việc gia công nhất định, kích thước của công cụ phải được điều chỉnh phù hợp với kích thước bề mặt của phôi. Lúc này, việc lựa chọn đúng xưởng cắt laser kim loại là vô cùng quan trọng.

Xưởng cắt laser phải có nhiều thiết bị, cắt được nhiều loại vật liệu, máy móc hiện đại, đội ngũ kỹ sư lành nghề. Cùng với đó, giá thành hợp lý, đảm bảo đúng tiến độ là những yêu cầu bạn cần đặt ra khi sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại tại xưởng.

Xưởng cắt laser kim loại, inox theo yêu cầu, giá rẻ tại Bình Dương, Dĩ An

Nếu bạn cần cắt laser kim loại, inox giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, máy cắt laser kim loại được nhập khẩu 100% từ nước ngoài, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

Cam kết của chúng tôi:

  • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
  • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
  • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
  • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại, inox, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

  • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
  • Email: sale@inoxtrihieu.com
  • Website: https://inoxtrihieu.com/
  • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

sale@inoxtrihieu.com