Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Ưu điểm vượt trội của cắt laser inox so với các phương pháp gia công khác

Ưu điểm vượt trội của cắt laser inox so với các phương pháp gia công khác

Cắt laser inox đã không còn là phương pháp gia công quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, bạn đã biết hết các ưu điểm vượt trội của cắt laser inox chưa? Cùng khám phá ngay với Inox Trí Hiếu.

5 phương pháp cắt inox hiện nay

Cắt inox thủ công

Thông thường, người thợ sẽ sử dụng máy cưa lọng để gia công inox. Trước khi cắt, hình dáng sản phẩm sẽ được vẽ phác thảo hình dáng lên giấy trắng, sau đó đặt lên bề mặt vật liệu và bắt đầu cắt. 

Cắt inox thủ công

Đặc điểm của cắt inox thủ công là chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, phương pháp này có năng suất không cao, chất lượng sản phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào tay nghề của người thợ. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ cắt được sản phẩm đơn giản và cần được xử lý các vết răng cưa để sản phẩm đẹp hơn.

Cắt inox theo phương pháp ăn mòn điện hóa

Cắt inox bằng phương pháp ăn mòn điện hóa nghĩa là sử dụng hóa chất để loại bỏ những phần vật liệu không cần thiết và tạo ra sản phẩm cuối cùng. 

Đầu tiên, người thợ sẽ cắt decal bảo vệ theo hình dáng mong muốn và dán lên bề mặt vật liệu. Sau đó, đổ hóa chất ăn mòn kim loại lên toàn bộ bề mặt, những vị trí không được dán decal bảo vệ sẽ bị hóa chất ăn mòn. 

Nhược điểm của phương pháp này là chất lượng sản phẩm không ổn định, độ sắc nét của vết cắt không cao, tốc độ cắt tùy thuộc vào loại hóa chất ăn mòn được sử dụng. Thế nên, cắt inox bằng hóa chất ăn mòn chỉ phù hợp với những sản phẩm có kích thước nhỏ và mỏng. 

Cắt inox bằng tia nước

Cắt inox bằng tia nước là phương pháp sử dụng tia nước (hỗn hợp giữa nước và hạt đá mài) có áp suất lớn và tốc độ cao để cắt inox. Ngoài inox, máy cắt bằng tia nước có thể cắt được những loại vật liệu khác như kim loại, đá, bê tông hoặc những vật cứng khác. 

Cắt inox bằng máy Plasma CNC

Tia Plasma phát ra từ máy Plasma CNC với nhiệt độ cao truyền tới đầu cắt và luồng khí áp suất lớn trong buồng khí để đốt cháy và thổi bay inox ra khỏi rãnh cắt. Sản phẩm được tạo ra từ công nghệ cắt inox bằng tia Plasma sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: Cường độ dòng điện, luồng khí sử dụng, khoảng cách từ đầu cắt đến bề mặt vật liệu và tốc độ cắt. 

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tốc độ của máy cắt Plasma lớn, rất khó để người sử dụng điều chỉnh khoảng cách cắt chính xác. Thế nên, sản phẩm làm ra có độ chính xác không cao, vết cắt không có đủ độ mượt. Bên cạnh đó, chùm tia Plasma có kích thước lớn, đường cắt sẽ bị cháy nám, sản phẩm cần phải gia công xử lý lại trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ. 

Cắt laser inox bằng công nghệ cắt laser

Cắt laser được xem là công nghệ gia công tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật như: Tốc độ cắt nhanh, cắt được hầu hết các vật liệu kim loại và phi kim (kể cả những kim loại có tính phản quang như đồng, nhôm…), vết cắt sắc nét, độ chính xác cao. 

Cắt laser inox bằng công nghệ cắt laser

Đặc biệt, công nghệ cắt inox bằng tia laser có thể gia công được những sản phẩm với kích thước rất nhỏ (10mm) hoặc sản phẩm có hình dáng phức tạp, nhiều chi tiết. Bên cạnh đó, máy cắt laser còn có khả năng cắt inox với độ dày lên đến 14mm và đường kính 250mm. 

>> Xem thêm: Gia công cắt laser kim loại và ứng dụng trong đời sống

So sánh cắt laser inox và các phương pháp gia công cắt inox khác

So sánh về tính ứng dụng

Ưu điểm của máy cắt laser là khả năng cắt đa dạng vật liệu từ kim loại đến phi kim. Thông thường, máy cắt laser CO2 thường được sử dụng để cắt vật liệu phi kim loại. Để cắt kim loại sắt, thép, inox, đồng… thì người ta sẽ sử dụng máy cắt laser Fiber với độ chính xác cao, khả năng bị biến dạng rất thấp.

Trong khi đó, máy cắt tia nước thường được sử dụng để cắt phá các khối bê tông cốt thép vì không làm bề mặt vật liệu bị biến dạng nhiệt và không cần làm nguội. 

Ngoài ra, máy cắt Plasma cũng có thể gia công được vật liệu: Sắt, inox, đồng, thép cacbon, gang, nhôm… với hiệu ứng nhiệt rõ ràng. 

So sánh về độ dày bề mặt vật liệu cần cắt inox

Nếu sử dụng máy cắt laser thì có thể cắt được bề mặt vật liệu với độ dày tối đa 25mm. Tốc độ của máy cắt từ 4m/phút đến 85m/phút tùy vào tấm kim loại dày hay mỏng, tốc độ cắt sẽ giảm rõ rệt khi chiều dày của tấm sắt tăng lên.

Máy cắt bằng tia nước cắt được vật liệu với độ dày tối đa 100mm. Bên cạnh đó, độ dày bề mặt vật liệu của máy cắt Plasma sẽ thấp hơn 120mm (tối đa 20mm với vật liệu kim loại).

Đầu cắt laser là gì? Đầu cắt ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng máy cắt laser?

So sánh về tốc độ cắt

Với máy cắt laser có công suất 1200W, khi cắt inox độ dày 2mm, tốc độ cắt tối đa có thể lên đến 6m/phút. Với các vật liệu mềm nhẹ hơn như nhựa PP 5mm, tốc độ của máy cắt laser có thể đạt đến 12m/phút.

Mặt khác, máy cắt tia nước hoạt động với tốc độ khá chậm, không được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất hàng loạt. Máy cắt Plasma cắt được vật liệu với tốc độ tương đối chậm, độ chính xác của đường cắt không cao, chỉ thích hợp khi cắt kim loại tấm. 

So sánh về độ chính xác và mạch cắt

Máy cắt laser inox tạo ra mạch cắt hẹp, hai cạnh của khe cắt song song và vuông góc với bề mặt vật liệu. Đặc biệt, độ chính xác khi cắt sản phẩm có thể lên đến ± 0.2mm. Trong khi đó, độ chính xác của máy cắt Plasma là < 1mm và máy cắt tia nước là ± 0.1mm. 

Về mạch cắt, máy cắt laser chỉ tạo ra khe hở rất nhỏ (chỉ 0.5mm), con số này của máy cắt Plasma là từ 1 – 2mm và với máy cắt bằng tia nước là từ 0.8 – 1.2mm.

Địa chỉ cắt inox giá rẻ ở Bình Dương, Dĩ An

Nếu bạn cần cắt laser inox giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, máy cắt laser Yawei, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

Cam kết của chúng tôi:

  • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
  • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
  • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
  • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ cắt laser kim loại theo yêu cầu, inox, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

  • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
  • Email: sale@inoxtrihieu.com
  • Website: https://inoxtrihieu.com/
  • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

 

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com