Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Tổng hợp thông tin từ A-Z về quy trình gia công CNC

Tổng hợp thông tin từ A-Z về quy trình gia công CNC

Gia công CNC hiện nay là một trong những phương pháp gia công cơ khí được sử dụng nhiều nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Inox Trí Hiếu tìm hiểu về dịch vụ gia công CNC theo yêu cầu.

Gia công CNC là gì?

Gia công CNC là phương pháp gia công cơ khí dựa trên công nghệ CNC (computer numerical control) nhằm đạt độ chính xác cao, trong khi tiết kiệm được thời gian và công sức.\

Dịch vụ gia công chấn chặt của Inox Trí Hiếu

Gia công CNC sử dụng mô hình CAD để loại bỏ vật liệu khỏi một khối rắn để tạo ra chi tiết. Ưu điểm của gia công CNC là sản xuất các bộ phận với dung sai rất chặt chẽ và tính chất vật liệu tuyệt vời, độ lặp lại cao, do đó tối ưu được chi phí khi sản xuất các chi tiết với khối lượng thấp đến trung bình (lên đến 1000 chi tiết).

Đặc trưng của gia công CNC

Tất cả các vật liệu kỹ thuật đều có thể gia công bằng phương pháp CNC. Nhưng phổ biến nhất vẫn là kim loại. Nhựa thường khó gia công hơn vì độ cứng thấp và nhiệt độ nóng chảy thấp.

GIA CÔNG CNC

Vật liệu gia công CNC

Chi phí của vật liệu gia công CNC có sự khác biệt rất lớn. Với kim loại, nhôm 6061 là lựa chọn kinh tế nhất, trung bình khoảng 25$ cho một khối nguyên liệu phôi. Nhựa ABS gia công có mức giá thấp nhất, trung bình 17$ cho một khối cùng kích thước. Các tính chất vật lý của vật liệu cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí tổng của quá trình gia công CNC. Ví dụ, thép không gỉ cứng hơn nhiều so với nhôm, điều đó khiến việc gia công khó khăn hơn và làm tăng chi phí tổng.

3 loại gia công CNC phổ biến nhất

Bào rãnh V gia công CNC

Bào rãnh gia công kim loại hay soi rãnh, xẻ rãnh là công đoạn gia công tạo rãnh cho bề mặt kim loại rất quan trọng, trước khi chuyển qua giai đoạn chấn gấp. Công nghệ soi rãnh, bào rãnh V CNC Kim Loại Tấm hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến, thay thế gần như hoàn toàn với công nghệ chấn gấp bằng máy thủy lực.

Bào rãnh V

Gia công chấn chặt CNC

Dịch vụ Gia công chấn chặt là bước gia công được thực hiện bởi lực mạnh từ máy chấn các phôi kim loại được bẻ góc, định hình theo đúng kích thước, cấu tạo – việc mà những loại công cụ thông thường khó thực hiện được.

Gia công đột dập CNC

Đột dập CNC là quy trình làm biến dạng tấm thép phẳng. Nó là quá trình gia công quan trọng trong sản xuất sản phẩm. Giai đoạn này cần được thực hiện bằng máy móc hiện đại để gia công chính xác và đạt độ thẩm mỹ cao.

Các phương pháp gia công CNC thường được sử dụng

Phương pháp gia công cơ khí CNC không phôi

Gia công CNC không phôi bao gồm các thao tác đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán, kéo, ép, hàn,… Sản phẩm của phương pháp gia công cơ khí không phôi là khởi phẩm, thường được gọi là phôi.Vì hình dạng của sản phẩm thường rất sơ bộ, cần phải thông qua phương pháp gia công cơ khí cắt gọt mới tiếp tục sử dụng được.

Phương pháp gia công cơ khí cắt gọt

Các thao tác tiện, phay, mài, bào, xọc, khoan, chuốt,… được nằm trong phương pháp gia công cơ khí cắt gọt. 

Gia công cơ khí cắt gọt hớt một lớp kim loại trên bề mặt phôi, sau đó dùng máy cắt và dao cắt để tạo thành thành phẩm.

Phương pháp gia công bằng tia Laser

Gia công Laser là quá trình xử lý nhiệt, trong đó tia Laser được dùng làm nóng chảy vật liệu. Máy cắt tia Laser là máy cắt bằng tia sáng hoạt động theo chế độ xung.

gia công inox

Phương pháp gia công bằng tia Laser gồm có 2 loại là: cắt Laser CO2 và cắt Laser Fiber.

Ngoài ra, còn có các phương pháp gia công CNC khác, như:

  • Gia công bằng tia lửa điện
  • Gia công bằng chùm tia điện tử
  • Gia công bằng sóng siêu âm
  • Gia công bằng chất nổ

Địa chỉ gia công CNC theo yêu cầu uy tín, chuyên nghiệp ở Bình Dương, Dĩ An

Inox Trí Hiếu tự hào là một trong những đơn vị gia công CNC uy tín tại Bình Dương, TP.HCM. 

Dịch vụ gia công đột dập CNC của Inox Trí Hiếu Thành phẩm sau gia công đột dập CNC Đột dập theo công nghệ CNC đảm bảo tính chính xác và thẩm mỹ cao

Thành phẩm sau gia công CNC

Inox Trí Hiếu có hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 để đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất và khi nghiệm thu cho khách hàng.

Khi khách hàng đặt hàng gia công inox sẽ được ký hợp đồng và sau khi bàn giao sản phẩm sẽ kèm biên bản nghiệm thu để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Chúng tôi cũng hỗ trợ khi khách hàng có điều chỉnh trong bản vẽ thiết kế. Chính vì những ưu việt này mà Inox Trí Hiếu luôn nhận được đánh giá 5 sao từ khách hàng. Hãy liên hệ với Inox Trí Hiếu ngay hôm nay để nhận được trải nghiệm dịch vụ vượt trội nhất thị trường!

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công CNC, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu tại:

  • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
  • Email: sale@inoxtrihieu.com
  • Website: https://inoxtrihieu.com/
  • Điện thoại: 091 557 75 33

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu thêm các thông tin về gia công CNC và tìm được địa chỉ gia công CNC uy tín. Chúc bạn thành công!

NHẬN BÁO GIÁ

 

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com