Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Những đặc tính ưu việt của lưới inox mà không phải ai cũng biết

Những đặc tính ưu việt của lưới inox mà không phải ai cũng biết

Hiện nay, lưới inox được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những đặc tính ưu việt của nó. Cùng Xưởng Gia công Inox Trí Hiếu tìm hiểu trong bài viết này.

Lưới inox là gì?

Lưới inox là lưới được đan từ những sợi inox 304, 316 hay 430 được đánh gân sóng và đan xen kẽ với nhau tạo thành ô vuông hoặc hình chữ nhật. Lưới inox chủ yếu được làm từ 

Molypden, Mangan, Niken, Crom, Cacbon, Sắt, Lưu huỳnh, Ni tơ, Đồng, Silic, Photpho,…

Lưới inox

Lưới inox

Đặc tính của lưới inox

Độ bền kéo của lưới inox

Độ bền kéo của lưới thép nhẹ thường là 65-70% cường độ kéo. Con số này có xu hướng chỉ là 40-45% trong gia đình thép không gỉ Austenit.

Làm lạnh nhanh chóng là phương pháp làm tăng đáng kể năng suất. Một số dạng lưới thép không gỉ, có thể được gia công nguội để tăng độ bền sản lượng lên 80-95%.

Độ bền kéo thường là đặc tính cơ học duy nhất cần thiết để xác định các sản phẩm thanh và dây. Các cấp vật liệu giống hệt nhau có thể được sử dụng ở các cường độ kéo khác nhau cho các ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Độ bền kéo được cung cấp của các sản phẩm thanh và dây liên quan trực tiếp đến việc sử dụng cuối cùng sau khi chế tạo.

Độ dẻo của lưới inox

Sự kết hợp giữa tốc độ gia công cứng cao và độ giãn dài / độ dẻo cao làm cho lưới thép không gỉ rất dễ chế tạo.

Lưới inox có độ dẻo tốt

Lưới inox có độ dẻo tốt

Độ dẻo thường được đo bằng phần trăm độ giãn dài trước khi đứt trong quá trình thử kéo. Lưới thép không gỉ Austenit được ủ có độ giãn dài đặc biệt cao, lên tới 60-70%.

Độ cứng của lưới inox

Độ cứng là khả năng chống lại sự xâm nhập của bề mặt vật liệu. Máy kiểm tra độ cứng đo độ sâu thường đâm vào bề mặt của vật liệu. 

Lưới inox thường được xử lý nhiệt để làm cứng mactenxit và kết tủa. Các lớp khác có thể được làm cứng thông qua gia công nguội.

Lợi ích tuyệt vời của lưới inox

Khả năng chống ăn mòn của lưới inox

Chống ăn mòn tốt là một tính năng của tất cả các loại thép không gỉ. Lớp hợp kim thấp có thể chống ăn mòn trong điều kiện bình thường. Hợp kim cao hơn chống ăn mòn bởi hầu hết các axit, dung dịch kiềm và môi trường clorua.

Khả năng chống ăn mòn của lưới inox

Khả năng chống ăn mòn của lưới inox

Khả năng chống ăn mòn của lưới thép không gỉ là do hàm lượng crom của chúng. Nói chung, lưới inox chứa tối thiểu khoảng 10,5% crôm. Crom trong hợp kim tạo thành một lớp oxit trong suốt bảo vệ tự phục hồi, hình thành tự phát trong không khí. Bản chất tự phục hồi của lớp oxit có nghĩa là khả năng chống ăn mòn vẫn còn nguyên vẹn bất kể phương pháp chế tạo. Ngay cả khi bề mặt vật liệu bị cắt hoặc bị hỏng, nó sẽ tự phục hồi và khả năng chống ăn mòn sẽ được duy trì.

Làm việc được trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt

Một số loại lưới thép không gỉ có thể chống đóng cặn và giữ được độ bền cao ở nhiệt độ rất cao. Các lớp khác duy trì các đặc tính cơ học cao ở nhiệt độ đông lạnh.

Dễ gia công

Hầu hết các loại lưới thép không gỉ có thể được cắt, hàn, tạo hình, gia công và chế tạo bằng cách sử dụng các phương pháp và thiết bị tiêu chuẩn được sử dụng cho các loại thép khác.

Bền, đẹp

Lưới thép không gỉ có thể được cung cấp với nhiều loại bề mặt hoàn thiện. Nó cũng có thể được đánh bóng sau khi chế tạo để mang lại kết quả mong muốn. Kết thúc bằng thép không gỉ dễ dàng làm sạch và bảo trì.

Độ bền và khả năng chống ăn mòn của lưới thép không gỉ có nghĩa là nó sẽ tồn tại lâu hơn các sản phẩm khác. Để tăng thêm sức mạnh, lưới thép không gỉ khác có thể được xử lý nhiệt.

Dễ vệ sinh và làm sạch

Lưới thép không gỉ không độc hại và dễ dàng làm sạch. Điều này làm cho thép không gỉ trở thành vật liệu được lựa chọn sử dụng trong bệnh viện, nhà bếp, nhà máy chế biến thực phẩm, đồ uống và dược phẩm.

Có thể tái sử dụng

Lưới inox hoàn toàn có thể tái chế. Thép không gỉ mới thường chứa từ 50 đến 80% vật liệu tái chế. Thép không gỉ phế liệu có thể được lưu trữ mà không bị suy giảm giá trị như một nguyên liệu thô.

Địa chỉ cung cấp lưới inox ở Bình Dương, Dĩ An

Tự hào hơn 5 năm kinh nghiệm trong thị trường inox và gia công inox, Inox Trí Hiếu chuyên cung cấp lưới inox: Lưới inox dây và lưới inox lỗ. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp: Cuộn Inox, Láp Inox, Thanh la Inox, Thanh V Inox, Que hàn Inox, Tấm Chống Trượt Inox, Máng xối Inox, Phụ kiện Inox phục vụ mọi nhu cầu của quý khách.

Chúng tôi đảm bảo sản phẩm inox lưới mà chúng tôi cung cấp là inox thật, chính hãng, chất lượng cao, với giá tốt nhất thị trường. 

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Chúng tôi cam kết:

  • Có hợp đồng rõ ràng, đảm bảo chất lượng sản phẩm và đúng tiến độ.
  • Inox chính hãng, nói không với hàng nhái, hàng giả.
  • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
  • Đổi trả, bảo hành nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về các sản phẩm inox và các dịch vụ gia công cắt laser, inox theo yêu cầu, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu tại:

  • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
  • Email: sale@inoxtrihieu.com
  • Website: https://inoxtrihieu.com/
  • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com