Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Cắt CNC kim loại là gì? Giá cắt CNC inox có đắt không?

Cắt CNC kim loại là gì? Giá cắt CNC inox có đắt không?

Cắt CNC kim loại là phương pháp gia công quan trọng. Thế nhưng rất nhiều người vẫn hiểu chưa đúng về cắt CNC kim loại. Cùng Xưởng Gia công inox Trí Hiếu tìm hiểu về cắt CNC kim loại và giá của dịch vụ này.

Cắt CNC kim loại là gì?

CNC (Computerized Numerically Controlled) được hiểu là một hệ thống được điều khiển hoàn toàn bằng máy móc. Gia công cắt CNC kim loại là phương pháp ứng dụng hệ thống này để tiến hành cắt các tấm kim loại. Việc gia công này hoàn toàn thực hiện nhờ vào sự điều khiển của phầm mềm lập trình sẵn trên máy tính.

Cắt CNC kim loại là gì?

Công nghệ CNC ngày càng được cải tiến nên máy không chỉ cắt được trong môi trường không khí thông thường, mà còn có thể cắt được trong môi trường chân không. Đây là một tính năng nổi trội giúp bạn tạo nên các sản phẩm có độ chính xác cao hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC kim loại

Nguyên lý quan trọng nhất của phương pháp này sử dụng tia năng lượng cực mạnh hội tụ tại một điểm. Sau khi đã có đủ nguồn nhiệt lớn, đủ để làm nóng chảy bề mặt vật liệu thì sẽ tiến hành cắt. Đặc biệt các nét cắt chỉ 0,5mm và mép cắt thẩm mỹ, không bị đứt quãng, không bị cháy xén.

Để máy nhận cắt CNC kim loại, đầu tiên cần chuẩn bị tấm phôi với kích thước và độ dày theo yêu cầu. Sau đó tiến hành di chuyển tấm phôi vào đúng vị trí như trên thiết lập bản vẽ để hệ thống máy nhận diện.

Ngay khi được khởi động, máy sẽ phát ra một chùm tia laser, làm nóng chảy tại điểm mà máy đưa qua, cắt ra khỏi tấm phôi và rơi xuống bên dưới khung máy. Các tia laser di chuyển đúng như bản vẽ đã được thiết lập sẵn với nhiều hướng khác nhau như nét thẳng hay uốn lượn bất kỳ để tạo thành các hình dáng, họa tiết, theo yêu cầu…

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC kim loại

Đặc biệt, trong suốt quá trình gia công, phương pháp này không làm ảnh hưởng đến tấm phôi và không gây biến dạng tấm phôi như các phương pháp cắt bằng tay thông thường.

>> Xem thêm: 3 loại máy cắt laser kim loại, inox tốt nhất hiện nay

Ưu điểm của phương pháp cắt CNC kim loại

 • Các dòng máy cắt CNC kim loại hoạt động hoàn toàn dựa trên các thiết lập của hệ thống máy tính nên đem đến độ chính xác tuyệt đối. Sản phẩm tạo ra sẽ được hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao. Hoàn toàn không xảy ra tình trạng cháy xén, hoen ố trên sản phẩm.
 • Việc sử dụng chùm tia laser để cắt thay cho các mũi dao cắt giúp hạn chế bụi bẩn sau mỗi lần cắt. Đồng thời việc sử các chùm tia laser giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa, thay thế hay bảo trì. Bởi vì tia laser thì không bị ăn mòn.
 • Nếu sử dụng máy cắt CNC kim loại, cơ sở sản xuất có thể gia công hàng loạt sản phẩm trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mý. Bởi vì cấu trúc của máy rất bền, năng suất cao và ổn định nên nhiều vật liệu kim loại như: inox, nhôm, sắt, đồng,… đều có thể gia công.
 • Khi sử dụng máy, cơ sở sản xuất sẽ không cần phụ thuộc quá nhiều vào tay nghề của công nhân. Bởi vì tất cả hoạt động đều dựa vào cách thiết lập chương trình và có thể thay đổi chương trình gia công sao cho phù hợp với nhu cầu sản phẩm. Với vài thao tác lập trình, cơ sở có thể gia công sản xuất được rất nhiều sản phẩm với kích thước, thẩm mỹ giống như nhau.

Giá cắt CNC kim loại có đắt không?

Bảng giá cắt CNC kim loại sẽ không cố định, phụ thuộc vào ba yếu tố:

 • Máy móc hiện đại: Một cơ sở được trang bị các máy móc hiện đại chắc chắn mức giá sẽ cao hơn các cơ sở gia công thủ công. Tuy nhiên sản phẩm làm ra cũng sẽ đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ hơn.
 • Chi phí vận chuyển: Giá còn phụ thuộc vào cơ sở đó ở vị trí có thuận tiện không và chi phí vận chuyển cao hay thấp.
 • Cơ sở trung gian: Thông thường khi nhận gia công qua các cơ sở trung gian, bạn sẽ không nhận được báo giá gốc mà sẽ được đôn thêm một phần phí chênh lệch. Vậy nên cần tìm những cơ sở chính gốc để có mức giá rẻ nhất.

>> Xem thêm: Lựa chọn vật liệu như thế nào để cắt laser hiệu quả?

Xưởng cắt CNC kim loại giá rẻ, theo yêu cầu ở Bình Dương

Nếu bạn cần gia công inox giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, máy CNC hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

Cam kết của chúng tôi:

 • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
 • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công inox, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

 • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
 • Email: sale@inoxtrihieu.com
 • Website: https://inoxtrihieu.com/
 • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com