Thứ 2 - Thứ 7 : 8.00 - 18.00 091 557 75 33 inoxtrihieu2007@gmail.com
Inox Trí Hiếu > Tin tức & Videos > Tin tức > Cách lựa chọn xưởng gia công inox uy tín, chất lượng

Cách lựa chọn xưởng gia công inox uy tín, chất lượng

Hiện nay, nhu cầu gia công inox đang rất lớn. Các xưởng gia công ra đời để đáp ứng nhu cầu này. Hãy cùng Trí Hiếu tìm hiểu về các tiêu chí để lựa chọn xưởng gia công inox chất lượng.

Đánh giá chất lượng sản phẩm gia công inox

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng gia công inox. Đặc điểm của inox là không gỉ, vậy nên, sản phẩm sau khi gia công inox cần đảm bảo sẽ chống mài mòn theo thời gian. Bạn nên chú ý đến đặc điểm này khi đánh giá chất lượng gia công. 

Để sản phẩm gia công inox được bền lâu thì nguyên liệu sản xuất cũng rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo inox (thép không gỉ) 304. Đây là dạng thép không gỉ phổ biến nhất được sử dụng trên khắp thế giới do khả năng chống ăn mòn và giá trị tuyệt vời. Sản phẩm được sản xuất bằng inox 304 có thể chịu được sự ăn mòn từ hầu hết các axit oxy hóa.

Cuộn inox 304 được sử dụng làm nguyên liệu gia công inox

Cuộn inox 304 được sử dụng làm nguyên liệu gia công inox

Ngoài ra, người thợ cũng không kém phần quan trọng. Họ chính là những người trực tiếp tác động lên sản phẩm. Vì vậy, hãy chỉ chọn xưởng gia công có đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về máy móc để thực hiện các kỹ thuật gia công tốt nhất.

Đánh giá chất lượng bề mặt sản phẩm gia công inox

Khi đánh giá chất lượng bề mặt gia công inox, người ta thường đánh giá dựa trên bốn tiêu chí sau đây:

Độ nhám của bề mặt gia công inox

Người ta đánh giá khoảng cách giữa các đỉnh và chân trên bề mặt gia công, bao gồm: sai lệch trung bình (Ra) và chiều cao nhấp nhô (Rz).

Tiêu chuẩn độ nhám bề mặt

Độ sóng bề mặt gia công inox

Khi đánh giá độ sóng bề mặt gia công, người ta thường so sánh giữa hình dạng vĩ mô và độ nhám bề mặt vi mô. Độ sóng chủ yếu bị gây ra bởi phương pháp gia công và quy luật chuyển động cắt.

Kết cấu bề mặt gia công inox

Kết cấu là hình dạng và hướng của hạt cắt trong cắt bề mặt, phụ thuộc vào phương pháp gia công được sử dụng trong quá trình tạo hình bề mặt và quy luật chuyển động cắt.

Khiếm khuyết bề mặt inox

Khi hoàn thiện gia công, người ta sẽ đánh giá xem trên bề mặt của sản phẩm có tồn tại khuyết điểm nào không, ví dụ: mắt hột, lỗ chân lông, vết nứt, vết trầy xước,…

Đánh giá dựa trên độ chính xác của sản phẩm gia công inox

Độ chính xác của sản phẩm gia công cũng rất quan trọng khi đánh giá chất lượng gia công:

 • Độ chính xác kích thước: người ta so sánh sai số kích thước thật với kích thước lý tưởng cần có và được thể hiện bằng dung sai của kích thước đó.
 • Độ chính xác hình dáng hình học: là mức độ phù hợp lớn nhất của chúng với hình dạng hình học lý tưởng của nó và được đánh giá bằng độ côn, độ ôvan, độ không trụ, độ không tròn… (với bề mặt trụ), độ phẳng, độ thẳng (với bề mặt phẳng).
 • Độ chính xác của vị trí tương quan: lấy sai số về góc xoay hoặc sự dịch chuyển giữa vị trí bề mặt này với bề mặt kia trong hai mặt phẳng tọa độ vuông góc với nhau và được ghi thành điều kiện kỹ thuật riêng trên bản vẽ thiết kế như độ song song, độ vuông góc, độ đồng tâm, độ đối xứng,…
 • Độ chính xác hình dáng hình học và tính chất cơ lý lớp bề mặt: độ nhám bề mặt, độ cứng bề mặt…

Đánh giá dựa trên độ chính xác của sản phẩm gia công inox

Xưởng có đa dạng phương pháp gia công inox

Gia công inox không chỉ đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nhân công, vật liệu, máy móc,…Gia công inox đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ tối đa. Bởi vì, nếu xảy ra sai sót hay không khớp trong bất cứ khâu nào thì sản phẩm đó hoàn toàn phải bỏ đi.

Một đặc điểm nữa của gia công kim loại, sắt tấm, inox, đó là trong rất nhiều trường hợp, cần kết hợp nhiều phương pháp gia công để có một sản phẩm hoàn chỉnh. Chính vì thế, bạn cần chọn xưởng gia công uy tín, có nhiều máy móc, có đa dạng hình thức gia công: cắt laser kim loại, đột dập CNC, gia công chấn – chặt,…

Địa chỉ gia công inox, sắt tấm giá rẻ, chất lượng tại Bình Dương, Dĩ An, TP. HCM, quận 2, quận 9, Thủ Đức

Nếu bạn cần gia công inox, sắt tấm giá rẻ, có thể tham khảo Xưởng Gia công inox Trí Hiếu. Chúng tôi có dây chuyền máy móc hiện đại, thực hiện được nhiều hình thức gia công, đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản. Đảm bảo sản phẩm làm ra đạt đúng thời hạn, đạt tiêu chuẩn, chất lượng cũng như tính thẩm mỹ với giá thành tốt nhất. 

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 091 557 75 33

Cam kết của chúng tôi:

 • Chất lượng sản phẩm tốt và đúng tiến độ.
 • Sản phẩm làm ra đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ.
 • Tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
 • Tư vấn dịch vụ nhanh và chi tiết nhất.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công inox, sắt tấm, hãy liên lạc ngay với Inox Trí Hiếu:

 • Địa chỉ: Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương
 • Email: sale@inoxtrihieu.com
 • Website: https://inoxtrihieu.com/
 • Điện thoại: 091 557 75 33

NHẬN BÁO GIÁ

Công ty MTV TNHH SX DV Trí Hiếu - Chi nhánh 1

Số 16, Khu phố Khánh Long, Tân Phước Khánh, Tân Uyên, Bình Dương

091 557 75 33 - 096 8939498

inoxtrihieu2007@gmail.com